Chọn trang

Các kiểu Sao chép thú vị trong Excel bạn cần biết khi sử dụng phần mềm Dự toán GXD

Các kiểu Sao chép thú vị trong Excel bạn cần biết khi sử dụng phần mềm Dự toán GXD

Trong bài này tôi sẽ chia sẻ với bạn mẹo copy dữ liệu, rất quan trọng khi xử lý dữ liệu khi lập dự toán. Ví dụ như trong hình, bạn muốn copy dữ liệu của ô A2 và A3 giữ nguyên định dạng đưa sang chỗ khác, chẳng hạn copy sang 1 sheet khác. Bạn thấy là ô B2 và B3 chứa dữ liệu lại có link công thức và có cả định dạng font và cỡ chữ.

– Thao tác bình thường bạn sẽ phải copy dữ liệu, sau đó rồi định dạng lại. Hoặc bạn sẽ copy định dạng, sau đó copy dữ liệu hoặc gõ lại dữ liệu. Bởi nếu bạn copy và paste sẽ chỉ được công thức, paste value thì chỉ được dữ liệu.
– Làm việc thông minh hơn như sau:
Cách 1. Copy rồi paste Value, sau đó paste Format thêm 1 phát nữa.
Cách 2. Trong Excel (Dự toán GXD) có hỗ trợ Copy và Past Value + Format

Mẹo nhỏ này có thể áp dụng với các bảng dự toán, đơn giá với lượng số liệu lớn… xử lý dữ liệu thông minh với các trận đánh lớn phải dùng nhiều các mẹo mực như này.

Tất cả các chức năng sao chép thú vị trình bày trong video dưới đây đều dùng được với phần mềm: Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyêt toán GXD, Quản lý chất lượng công trình GXD, Quản lý tài liệu dự án GXD… bạn nhé. Như vậy là: chỉ cần xem video, học 1 lần và áp dụng được trong tất cả các phần mềm GXD. Tuyệt vời quá còn gì, tiết kiệm cho bạn biết bao thời gian học 1 được 5-10…

Hãy xem ngay đi nhé. Nhiều bạn cứ thắc mắc: tuyển dụng cứ yêu cầu kinh nghiệm, không cho làm thì lấy đâu kinh nghiệm? Xin thưa rằng kinh nghiệm không phải cứ đi làm mới có, mà kinh nghiệm cũng có được nhờ bạn đọc những bài như này, xem video và tích lũy cho bản thân bạn.

Thông tin về các Tác giả