Chọn trang

Cách tải công bố giá vật liệu địa phương mới nhất về phần mềm dự toán

Cách tải công bố giá vật liệu địa phương mới nhất về phần mềm dự toán

Cách tải công bố giá vật liệu địa phương mới nhất về phần mềm dự toán

Có nhiều đồng nghiệp sử dụng phần mềm Dự toán GXD và chưa biết tải dữ liệu công bố giá vật liệu địa phương như thế nào? Bài này hướng dẫn bạn cách tải cơ sở dữ liệu công bố giá vật liệu địa phương đưa vào phần mềm Dự toán GXD để tra cứu.

Bạn nên hình thành thói quen: Trước khi tiến hành tra mã cho công việc, nhập khối lượng cho công việc, nhập giá vật tư… thì phải thực hiện khâu chuẩn bị, kiểm tra phần mềm trước.

Chọn lệnh Tải dữ liệu công bố giá vật liệu bằng cách mở hộp thoại Chọn cơ sở dữ liệu. Bạn có nhiều cách để mở hộp thoại Chọn cơ sở dữ liệu như sau:

  • Kích vào menu Hồ sơ > Chọn cơ sở dữ liệu hoặc bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + D (xem hình)
Hồ sơ > Chọn cơ sở dữ liệu (hoặc tổ hợp phím tắt ghi ở ngay bên cạnh Ctrl + Shift + D)
  • Hoặc kích vào nút lệnh Chọn cơ sở dữ liệu như hình sau:
Nút lệnh Chọn cơ sở dữ liệu cũng tương đương lệnh ở trên

Khi đó hộp thoại Chọn cơ sở dữ liệu sẽ hiện ra, có nút Tải dữ liệu để bạn mở hộp thoại quản lý tải dữ liệu:

Nút Tải dữ liệu trong hộp thoại Chọn cơ sở dữ liệu

Trong hộp thoại Tải dữ liệu nhìn ở cột Mô tả sẽ biết có dữ liệu Công bố giá vật liệu của tỉnh nào, nhìn cột Trạng thái sẽ thấy:

  • Địa phương nào để trống có nghĩa là bạn chưa tải CSDL địa phương đó về máy (làm địa phương nào thì tải về, không thì thôi đỡ chật máy, bao năm nay vẫn ở đó mà);
  • Địa phương nào Chưa cập nhật có nghĩa là có bản công bố giá vật liệu mới hơn rồi;
  • Còn Bản mới nhất có nghĩa là bạn đã tải công bố giá vật liệu mới nhất về máy rồi.

Mời các bạn xem video hướng dẫn sau để rõ hơn cách vận hành phần mềm, từ đó ứng dụng tốt hơn, thành thạo hơn và linh hoạt hơn nữa trong công việc nhé.

Điều rất hay là trong video trên hướng dẫn bạn tra giá vật liệu ở sheet TH vật tư XD, ở bên sheet Giá vật liệu HTXD cũng làm tương tự bạn nhé.

Tại sheet Giá vật liệu HTXD bạn cũng có thể kích phải vào cột B để thực hiện tra giá gốc đưa vào cột Giá tài nguồn

Lưu ý:

1. Kinh phí mua phần mềm chưa bao gồm chi phí cho việc thu thập, nhập dữ liệu công bố giá các địa phương. Chi phí để thực hiện công việc này thuộc Chi phí Tư vấn thiết kế, lập dự toán mà mỗi công trình bạn lại lấy tiền một lần ấy. Đây chỉ là anh/em phòng dữ liệu GXD cũng làm tư vấn, nỗ lực nhập số liệu giá chia sẻ miễn phí với các đồng nghiệp sử dụng phần mềm. Vì vậy, sẽ có những địa phương sẽ không có dữ liệu công bố giá để bạn tải đâu, khi đó bạn phải tự thu thập để nhập vào phần mềm phục vụ công việc.

2. Hệ cơ sở dữ liệu trên chỉ có thể dồi dào hơn khi các bạn chung tay cùng chúng tôi thu thập công bố giá của 63 tỉnh/thành. Nếu có file công bố giá liên sở bạn hãy gửi đóng góp về địa chỉ phanmem@gxd.vn để anh/em GXD giúp bổ sung vào CSDL dùng chung nhé.

Thông tin về các Tác giả