Chọn trang

Di chuyển sắp xếp chèn thêm các sheet trong file dự toán NHANH VÀ THÚ VỊ

Di chuyển sắp xếp và chèn thêm các sheet trong file dự toán rất là nhanh và thú vị

1. Khi làm dự toán, để so sánh dữ liệu giữa 2 sheet có thể kéo thả sắp xếp các sheet về cạnh nhau để thao tác nhanh hơn. Bạn chỉ việc kích trái chuột vào tên sheet, nhấn giữ và kéo thả tới vị trí mong muốn. Phần mềm Dự toán GXD vẫn chạy bình thường.

2. Để nhân bản 1 hoặc nhiều sheet: Tay trái bạn nhấn giữ phím Ctrl, tay phải bạn dùng chuột kích vào tên Sheet, nhấn giữ và kéo thả sang bên cạnh. Phần mềm sẽ nhân bản ra 1 sheet giống hệt cực nhanh. Cách này giúp bạn thỏa thích chế số liệu thao tác rất là nhanh. Phần mềm dự toán vẫn chạy như bình thường.

3. Kích vào nút dấu + (New sheet) để chèn thêm các sheet bảng tính theo nhu cầu riêng. Kết quả của các tính toán này có thể link vào trong các bảng dự toán. Việc chèn thêm 1 hay n sheet thì phần mềm vẫn chạy bình thường.

4. Để group 1 nhóm các sheet bạn kéo thả các sheet về nằm cạnh nhau, sau đó kích vào sheet đầu tiên và giữ sheet và kích vào sheet cuối cùng. Khi này nếu bạn thực hiện như mục 2 thì sẽ nhân bản liền lúc nhóm sheet này. Để ungroup sheet bạn kích ra bên ngoài hoặc kích phải vào tên sheet và chọn ungroup.

5. Nếu bạn để các sheet trong group sheet ở chế độ đánh số trang tự động và bấm lệnh in khi đang lệnh group, số trang sẽ được đánh liên hoàn. Kéo thả sắp xếp các sheet theo trình tự in ra, sau đó group lại trước khi bấm lệnh in, bạn sẽ có hồ sơ dự toán với số trang đánh liên tục. Tuyệt vời luôn, bạn thử group vài sheet trong Dự toán GXD và in ra rồi xem phần mềm đánh số trang nhé! Mời bạn tham khảo video sau.

Trong cuộc đời ta luôn muốn giỏi nhiều thứ: Nào là giỏi ghi ta để tán gái, giỏi làm công việc chuyên môn, giỏi kiểm tiền, giỏi đá bóng, giỏi chơi cờ, hát hay… Vấn đề là để giỏi những thứ đó cần rất nhiều thời gian của bạn để học và luyện. Thế nên, nếu học 1 cái mà lại tốt cho nhiều thứ khác thì tốt biết bao!

Điều tuyệt vời ở đây là bạn biết điều ở trên thì học 1 được n luôn: bởi Dự toán GXD, Dự thầu GXD, QLCL GXD, Quyết toán GXD và Excel đều áp dụng được. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

Ví dụ: Video sau đây hướng dẫn bạn phím tắt chuyển qua lại giữa các sheet trong Excel. Bạn thử với Dự toán GXD và các phần mềm GXD mà xem! Tác dụng được hết nhé. Tuyệt vời không nào. Như vậy, học các video về Excel trên youtube là dùng được hết vào công việc lập dự toán:

Thông tin về các Tác giả