Chọn trang

Không copy được 2 sheet giữa 2 file Excel dự toán xử lý thế nào?

Em không tài nào mà copy được 2 sheet giữa 2 file Excel dự toán. Làm đi làm lại cứ báo lỗi không cho copy mà không hiểu vì sao? Bực mình ghê á!

Đọc hướng dẫn dưới đây bạn sẽ biết cách xử lý lỗi không cho sao chép di chuyển (copy/move) sheet giữa 2 file Excel khác nhau.

Khi bạn copy 1 hay nhiều Sheet sang Workbook khác đang được mở hoặc sang 1 Workbook mới. Bạn có thể sẽ gặp phải lỗi sau:

Excel cannot insert the sheets into the destiantion workbook, because it contains fewer rows anh columns than the source workbook. To move or copy the data to the destination workbook, you can select the data, and then use Copy and Paste commands to insert it into the sheets of another workbook.

Báo lỗi không cho copy sheet từ 1 file Excel dự toán này sang 1 file Excel dự toán khác
Báo lỗi không cho copy sheet từ 1 file Excel dự toán sang 1 file Excel khác

Thông báo này có nghĩa là: Excel không thể chèn Sheet vào file đích, vì sheet trong file đó chứa ít dòng và cột hơn file nguồn. Để di chuyển hoặc sao chép dữ liệu, bạn có thể bôi đen dữ liệu rồi dùng công cụ Copy-Paste để đưa nó sang file khác.

Các kỹ sư phải hiểu nguyên nhân là do: Sheet ở file Excel dự toán gốc dạng .XLSX hoặc .XLSM có số dòng là 1.048.576 dòng (hơn 1 triệu dòng) và 16.384 cột. Lớn hơn rất nhiều so với file Excel đích có đuôi dạng .XLS giới hạn tối đa 256 cột và 65536 dòng. Vậy thì làm sao mà nhét 1 bảng tính lớn sang 1 file bảng tính nhỏ được.

Để xử lý ta có 2 cách rất đơn giản là:

1. Save file Excel dự toán dạng xls sang dạng .XLSM. Đóng file Excel dự toán đó lại rồi mở lại và thực hiện copy.
2. Save As file Excel dự toán gốc về dạng Excel dự toán xls rồi đóng file lại và mở file ra là copy được.

Bạn tham khảo video hướng dẫn cách Copy 1 hoặc nhiều Sheet của file Excel này sang 1 file Excel khác nhé:

Mọi hướng dẫn sử dụng Excel đều áp dụng được với các file của phần mềm Dự toán GXD bạn nhé. Nên bạn sẽ rất lợi vì chỉ cần học 1 phần mềm sẽ gần như dùng được cho cả 2, học Excel OK bạn chỉ học thêm các lệnh của phần mềm dự toán nữa thôi là ngon.

Thông tin về các Tác giả

2 Bình luận

  1. thuonghailongvan

    Nhiều khi cũng bực mình vì không biết làm sao để coppy cả, may bà thấy được bài viết này. Cảm ơn nhiều nhé!