Chọn trang

Tra công bố giá vật liệu Liên sở các địa phương ngay trong phần mềm dự toán

Tra công bố giá vật liệu Liên sở các địa phương ngay trong phần mềm dự toán

Tra công bố giá các địa phương, tỉnh/thành ngay trong phần mềm dự toán, vào luôn bảng tính chênh lệch. Rất nhiều trí tuệ, sáng tạo và sự công phu để có được bộ CSDL 63 tỉnh/thành này trong Dự toán GXD 10.

Thao tác như trong ảnh dưới, tất nhiên trước đó bạn cần tra mã dự toán, chạy ra bảng tổng hợp vật tư rồi. Sau đó bạn:

1. Chỉ việc kích phải vào cột mã vật tư

2. Sẽ hiện ra hộp thoại và các giá vật tư cho phép chọn (nếu có)

3. Nếu chọn sẽ có giá đổ vào cột tính chênh lệch và ghi rõ nguồn giá – tiện kiểm tra, đối chiếu – Thẩm tra/ thẩm định

4. Cho phép chọn các File (tháng, quý)

5. Chọn thư mục chứa giá (nếu có nhiều tháng, quý)

Quan trọng nhất là khả năng cung cấp, chia sẻ Dữ liệu. Công ty Giá Xây Dựng sẽ cung cấp miễn phí dữ liệu này một thời gian. Sau đó sẽ thu phí để phục vụ việc thu thập và nhập CSDL, duy trì web chứa dữ liệu để ngưởi sử dụng download, hỗ trợ…

Các bạn lưu ý là: để thu thập được công bố giá vật liệu phù hợp cho công trình, thì mỗi công trình lại 1 lần tính tiền Tư vấn thiết kế lập dự toán. Chi phí đó là để đi lấy số liệu, nhập vào phần mềm để tính toán. Khoản tiền mua phần mềm có 1 tý xíu không đủ để ôm thay được toàn bộ công việc mà mỗi công trình bạn lại tính tiền chủ đầu tư 1 lần thiết kế phí, công lập dự toán được. Các kỹ sư GXD chỉ nỗ lực thu thập được tài liệu công bố giá nào thì quen làm, thuận tay thì nhập vào và chia sẻ với các đồng nghiệp, chứ chi phí mua phần mềm chưa bao gồm chi phí để thu thập công bố giá, nhập công bố giá và duy trì server để các bạn tải sử dụng.

Chức năng này phát triển năm 2015, cho đến nay năm 2020 đã cải tiên thêm chức năng quản lý và tải công bố giá trên phiên bản mới.

tra cứu vật liệu theo công bố giá

tra cứu vật liệu theo công bố giá địa phương ngay trong bảng tổng hợp vật tư

Lưu ý: Phần mềm Dự toán GXD cải tiến liên tục, nên có thể hình ảnh hiện tại có khác 1 chút, nhưng chắc chắn sẽ đẹp, tiện lợi hoặc thông minh hơn. Vì thế, bạn chú ý điều chỉnh linh hoạt khi sử dụng, đừng cứng nhắc nhìn thấy hình hướng dẫn thế nào, mở ra phần mềm không thấy như vậy thì tắc không làm được.

Dự toán GXD chạy trên Excel, nên lợi thế cực lớn khi bạn thành thạo Excel hơn, hãy tích lũy dần dần và kiên trì nhé. Hướng dẫn sau cũng áp dụng được khi cần đến trong quá trình bạn làm dự toán, vì thế đừng bỏ qua:

Thông tin về các Tác giả