Chọn trang

Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc, mà là tổ chức sắp xếp đủ thời gian cho mọi thứ

Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc, mà là tổ chức sắp xếp đủ thời gian cho mọi thứ
1. Trưởng thành, không phải tính bằng thời gian, mà tính bằng trải nghiệm
Tôi luôn tạo cơ hội cho các Kỹ sư xây dựng tương lai đến GXD JSC học tập và làm việc từ năm 2 trở đi, làm tất cả việc đến tay, đừng ngại việc gì cả. 10 năm chả làm công trình nào cả, khác với 1 năm làm 10 công trình.
 
2. Thời gian không phải tính bằng số thời giờ, mà tính bằng sử dụng như thế nào
Hẳn bạn từng đọc status của tôi về đề cập về quy tắc tích lũy đủ 10.000 giờ để thành công. Tôi cũng nói về năng suất – hiệu quả, làm sao chỉ 5.000 giờ mà tích lũy được như 10.000? Tìm cách để năng suất gấp đôi. Phần mềm + máy tính + được đào tạo (kế thừa nhanh) có thể làm năng suất tăng gấp nhiều lần.
 
3. Tiền bạc, không phải dựa vào tiết kiệm-tích góp, mà dựa vào đầu tư
Tôi vẫn nói là: Đừng tiết kiệm 300k mua phần mềm Dự toán GXD hay 1.000k 1 khóa học dự toán. Điều này không làm bạn giàu có hơn. Hãy tư duy ngược lại: đầu tư để có thể làm tốt, lương cao, tỏa sáng. Đầu tư cho học hành, nhất là học nghề để làm được việc luôn là cách nhanh nhất để dẫn đến thành công cho bạn.
 
4. Giỏi giang, không phải là bận trăm công nghìn việc, mà là sắp xếp đủ thời gian cho mọi thứ quanh mình
Nhiều bạn vẫn hỏi tôi sắp xếp thế nào mà làm khối lượng công việc khổng lồ thế :). Mọi việc đều có thể làm được nếu biết tổ chức, thu xếp. Không làm được là do bạn thiếu khả năng tổ chức và thu xếp. Kỹ sư xây dựng có lợi thế là được học môn: Tổ chức thi công + Thiết kế Tổng mặt bằng thi công + Tiến độ thi công.
 
5. Thành công không phải là muốn gì mua được nấy, mà là tối về ngủ không trằn trọc, sáng dậy không thấy nuối tiếc
Tôi chỉ tiếc là còn quá nhiều thứ thú vị có thể làm thêm mà làm không xuể. Còn ngủ không trằn trọc ư! Hiển nhiên rồi. Đặt mình là ngáy o o. Chúc bạn cũng như thế nhé.

Thông tin về các Tác giả