Chọn trang

Bộ dữ liệu tặng cho các bạn học lớp Đo bóc khối lượng lập Dự toán

Bộ dữ liệu tặng cho các bạn học lớp Đo bóc khối lượng lập Dự toán

Bộ dữ liệu tặng các bạn học lớp Đo bóc khối lượng lập Dự toán

Không chỉ học Đo bóc khối lượng, lập dự toán. Bạn còn được hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ của 1 Document Controller hay Document Management. Kỹ sư quản lý hồ sơ, tài liệu của dự án.

Kỹ sư quản lý hồ sơ, tài liệu của dự án là người rất quan trọng

Các bạn có thể Search các cụm từ “Document Controller Job” hay “Document Management Job” thấy các chức danh này rất phổ biến ở nước ngoài. Ở Mỹ trả lương khá cao cho kỹ sư kỹ thuật đảm nhiệm công việc này.

dữ liệu khóa học dự toán, quản lý hồ sơ, quản lý tài liệu documents controller documents management

Dữ liệu khóa học Đo bóc khối lượng lập dự toán. Quản lý hồ sơ, quản lý tài liệu khoa học

Ở Việt Nam công việc quản lý hồ sơ, tài liệu thế nào?

Tại 1 số dự án đã bố trí riêng kỹ sư chuyên trách cho việc quản lý hồ sơ, tài liệu dự án, công trình. Lưu ý phải là kỹ sư nhé. Một em văn thư trẻ đẹp kiêm nhiệm việc pha trà – rót nước, mới ra trường hay kể cả đi làm vài năm rồi khó làm tốt được. Vì sao à? Đơn giản là công việc này đòi hỏi phải hiểu về dự án, hiểu về kỹ thuật, về quản lý chi phí, quản lý chất lượng (hồ sơ chất lượng đến kỹ sư mà còn loạn lên), thanh quyết toán… Có Ban QLDA, giám đốc Ban đề ra luật là: khi yêu cầu tài liệu gì, thì 15′ sau phải có trên bàn ông ấy.

quản lý hồ sơ dự án, hồ sơ dự toán, hồ sơ công trình, hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ hoàn công

Quản lý hồ sơ dự án, hồ sơ dự toán, hồ sơ công trình, hồ sơ nghiệm thu, hồ sơ hoàn công…

Ở Việt Nam ta chưa có chức danh Document Controller hay Document Management trong dự án xây dựng được quy định rõ ràng. Người ta cũng chưa coi trọng việc này lắm. Tự bản thân mỗi người tìm cách sắp xếp tài liệu, hồ sơ cho khoa học thôi. Tại khóa học Đo bóc khối lượng, lập dự toán của GXD, bạn được nhắc nhở và tặng bộ tài liệu công việc như hình trên. Để là làm mẫu cho bạn một đặc tính làm việc chuyên nghiệp hơn thôi.

Tăng giá trị bản thân bạn lên, không chỉ là nội dung khóa học nghiệp vụ Đo bóc khối lượng lập dự toán. Mà còn là kỹ năng nghiệp vụ sắp xếp, lưu trữ, quản lý hồ sơ tài liệu. Việc tưởng đơn giản nhưng rất quan trọng vì giúp bạn tiếp kiệm thứ quý nhất cuộc đời: Thời gian. Và tránh nhiều hệ lụy, rắc rối nếu bị mất, lẫn lộn, không tìm thấy tài liệu.

Hi vọng là trong tương lai gần, GXD có thể tổ chức các khóa nghiệp vụ liên quan đến Document Controller hay Document Management.

Thông tin về các Tác giả

2 Bình luận

 1. Nguyễn Thế Anh

  Em thử kiểm tra lại trong email xem nhé. Ngay khi gửi phần mềm cho học viên là nhân viên GXD gửi luôn link tải file nén bộ dữ liệu đó rồi. Nếu chưa có thì em nhắn lại nhé. Chúc em luôn thành công.

 2. Nguyễn trần linh

  E chào thầy,

  Em là học viên lớp đo bóc khối lượng, lập dự toán vào tháng 7/2017. Vào trang web của Thầy nhiều nhưng hôm nay em mới được biết Thầy sẽ tặng cho học viên của lớp ” Bộ dữ liệu”.

  Để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của bản thân, em xin thầy Bộ dữ liệu này ạ.

  Email của em: linhnt30@gmail.com

  Em cảm ơn Thầy.