Chọn trang

Học ngành Kinh tế xây dựng chịu khó cày bừa rồi đều ngon lành cả thôi, kể cả thằng kém nhất

Tối qua ngồi nhậu ở 1 chỗ khá sang trọng với mấy chú K43 Kinh tế xây dựng, ĐHXD. Tính tới tháng 6 này là bọn tớ đã 12 năm tốt nghiệp. K43 đúng tuổi là sinh năm 1980.
Nhớ là trước lăn lóc trên sàn vẽ đồ án móng, đêm ngủ lăn cả vào gầm giường, úp mì tôm vẽ tổ chức thi công. Đi tán các em bên sư phạm, ngoại ngữ nhiều khi có mỗi cái quần, đêm về đường tối phi xe xuống cống, mai mặc quần đùi xơ vin áo sơ mi đi học. Bố mẹ gửi cho mấy đồng, phi ra Chùa Bộc mua được đôi giày mới, đi được 1 hôm nó nứt toác vì đồ đểu… cuộc sống sinh viên đến khổ mà nhiều kỷ niệm.

Thế mà giờ chú nào cũng ngon lành cành đào, chú chỉ huy trưởng, chú giám đốc, đi xe ô tô đến, kể nhà chỗ này chỗ kia (mà nghe cũng đoán là to và đẹp rồi), vợ đẹp con ngoan, giai có, gái có. Mỗi mình già cả nên đi xe máy đến (một phần vì nhà gần, một phần vì con Land Rover của mình đi đến bảo vệ ngại nhận coi ka ka ka :v :v :v ).
Ngồi điểm lại những thằng cùng lớp, thằng nào cũng ngon. Đặc biệt: Có những thằng học rất kém, thậm chí có thằng tăng 2, 3 K giờ cũng ngon lành cả mà có khi nó lại ngon nhất. Đời cũng lắm nẻo, có thằng tự bơi, có thằng lấy được vợ ngon, bố vợ làm to, nhà sẵn vài cái, đất HN thì rộng. Có thằng nhà nhiều tiền sẵn, mọi người chỉ mong nó ngồi yên, đừng nghịch ngợm gì cũng là đóng góp cho xã hội rồi :-pChém trên trời, dưới biển nhưng các chú đều công nhận:
1) KTXD của ĐHXD đào tạo ra làm việc rất tốt. Chú này làm giám sát thi công hoặc chỉ huy trưởng công trường là tốt nhất. Nhưng bị trùng nhãn hiệu KTXD của nhiều trường khác. Trường ĐHXD và Khoa, bản thân anh/em cũng chưa chú trọng cho khâu làm thương hiệu nên xã hội nhiều nơi vẫn chưa hiểu chất và có đánh giá cao.

2) Tất cả đều thống nhất gật đầu công nhận nhờ có http://giaxaydung.vn thời gian qua đã làm cho xã hội có nhìn nhận khác hẳn, đánh giá cao Ks Kinh tế xây dựng, ra trường được ưa chuộng hơn. Nhưng cũng có sai sót là các chú để mình GXD làm mà chưa có chung tay xúm vào cùng cổ vũ, share, quảng bá cho thương hiệu ngành nghề Ks KTXD…

3) Các chú học chuyên ngành khác: XD, CĐ… ngoài chuyên ngành mình nên trang bị thêm các môn liên quan đến Kinh tế, quản lý, dự toán, dự thầu…

Chốt:
1) Các chú đang học và mới ra trường cứ yên tâm. Không cần vội vàng, đốt cháy giai đoạn làm gì. Ngày trước bọn tớ cũng nghĩ phải tầm 10 năm hoặc hơn sau khi ra trường mới ngon được. Và đúng thế, giờ ngon cả. Nên cứ yên tâm học tốt, chăm chỉ cày bừa. Cái gì phải đến sẽ đến với các chú thôi.
2) Các chú sẽ hơn bọn tớ. Vì ngày xưa bọn tớ chẳng có những chia sẻ như này để yên tâm công tác với tinh thần lạc quan vút lên thật cao hơn.
Còn tớ sau vài năm đã cùng với các Ks KTXD tạo được bộ kiệt tác này công hiến cho ngành mình. Ủng hộ sản phẩm thuần chủng Kinh tế và Quản lý xây dựng nhé anh/em.

Thông tin về các Tác giả