Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Xử lý nước thải an toàn hiệu quả bằng vật lý

quynhdino

Thành viên mới
Joined
Sep 28, 2018
Messages
5
Likes
0
Points
0
Age
24
Location
tphcm
#1
Trong thời đại phát triển của khoa học kỹ thuật, các kỹ thuật làm sạch nước đại quát và công nghệ xử lý nước thải nhắc riêng luôn mang những bước tiến mới mang những khoa học ưu việt giúp xử lý và khiến sạch môi trường. Sau đây là tổng hợp những kỹ thuật xử lý nước thải đang được ứng dụng phổ thông hiện nay:

Xử lý nước thải bằng cách vật lý
Nước thải công nghiệp, cũng như nước thải sinh hoạt thường cất các chất tan và không tan ở dạng hạt lửng lơ. các tạp chất lơ lửng mang thể ở dạng rắn và lỏng, chúng tạo mang nước thành hệ huyền phù.
Để tách rác và những hạt lửng lơ ra khỏi nước thải, thường ngày người ta tiêu dùng những công đoạn cơ học (gián đoạn hoặc liên tục): lọc qua song chắn hoặc lưới, lắng dưới tác dụng của lực trọng trường hoặc lực li tâm và lọc. Việc chọn lọc bí quyết xử lý thủ túc vào các hạt, thuộc tính hoá lý, nồng độ hạt lửng lơ, lưu lượng nước thải và chừng độ làm cho sạch thiết yếu.
Xử lý bằng cách thức cơ học nhằm loại bỏ và tách những chất không hoà tan và các chất ở dạng keo ra khỏi nước thải. các Dự án xử lý cơ học bao gồm:
Song chắn rác (lưới lược thô) vận hành thủ công.
Lưới chắn rác (lưới lược tinh) vận hành tự động.
Bể điều hoà ổn định lưu lượng.
Bể lắng đợt một, bể lắng đợt 2 tách cặn lơ lửng.
cách xử lý cơ học mang loại thể bỏ được tới 60% các tạp chất ko tan và giảm chất ô nhiễm có khả năng phân huỷ sinh vật học BOD đến 20%.

Lọc qua song chắn hoặc lưới chắn
Đây là bước xử lý sơ bộ. Mục đích của quá trình là khử tất cả những vật có trong nước thải sở hữu thể gây ra sự cố trong giai đoạn vận hành hệ thống nước thải như khiến tắc bơm, tuyến phố ống hoặc kênh dẫn. Đây là bước quan trọng đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận tiện cho cả hệ thống. I.2.1.1 Song Chắn Rác Nước thải đưa đến Công trình làm sạch đầu tiên phải qua song chắn rác. Tại song chắn rác, những tạp chất thô như rác, túi nylon, vỏ trái cây, giẻ, gỗ và các vật khác được giữ lại nhằm đảm bảo cho máy bơm và những Dự án, trang bị xử lý nước thải hoạt động ổn định. Đây là bước quan yếu nhằm đảm bảo độ an toàn cho toàn hệ thống xử lý nước thải.

Song chắn rác
Nước thải đưa đến Công trình làm sạch trước hết phải qua song chắn rác. Tại song chắn rác, các tạp chất thô như rác, túi nylon, vỏ trái cây, giẻ, gỗ và những vật khác được giữ lại nhằm đảm bảo cho máy bơm và những Dự án, thiết bị xử lý nước thải hoạt động ổn định. Đây là bước quan yếu nhằm đảm bảo độ an toàn cho toàn hệ thống xử lý nước thải
Dựa vào khoảng bí quyết giữa các thanh chắn với thể chia song chắn rác thành những chiếc như: song chắn rác chiếc thô, khoảng bí quyết giữa những thanh từ 60 – 100 mm và song chắn mịn mang khoảng cách thức giữa những thanh trong khoảng 10 – 25 mm. Song chắn rác được khiến bằng kim khí, làm sạch bằng thủ công hoặc cơ giới và đặt nghiêng 1 góc 45 - 600. véc tơ vận tốc tức thời nước chảy qua thanh chắn rác được giới hạn từ từ 0,6 – 1 m/s. véc tơ vận tốc tức thời cực đại chao đảo từ 0,75 – 1 m/s nhằm tránh đẩy rác qua khe của song chắn rác và véc tơ vận tốc tức thời nhỏ nhất qua khe là 0,4 m/s nhằm hạn chế thời kỳ phân huỷ những chất rắn.

Song chắn rác thô
Nước thải đưa đến Công trình khiến sạch trước tiên phải qua song chắn rác. Song chắn mang thể đặt nhất mực hoặc di động, cũng sở hữu thể là tổ hợp mang máy nghiền rác. Thông dụng hơn cả là những song chắn nhất quyết. các song chắn được làm cho bằng kim khí đặt ở cửa vào của kênh dẫn. Thanh song chắn có thể mang tiết diện tròn, vuông, hoặc hổ lốn.
Song chắn rác mịn
Để khử những chất lửng lơ với kích thước nhỏ thường dùng song chắn rác mịn mang kích thước lỗ từ 0,5 – 1 mm.

Xem Thêm: bể lọc áp lực chất lượng


CN công ty CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM
Địa chỉ: 688/115 quang đãng Trung, thị trấn 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại: 0911 782 236
Email: sales@moitruongetm.vn
Web: cokhimoitruong.com.vn & moitruongetm.vn