Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Về lịch sử phát triển của phần mềm Đấu thầu GXD

Đấu thầu GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Joined
Jul 16, 2007
Messages
137
Likes
45
Points
18
#1
Phần mềm Đấu thầu GXD được tác ra từ phần mềm Dự thầu GXD vào tháng 3 năm 2017.

Trước đó vào năm 2015, phần mềm Dự thầu GXD - chuyên dùng cho lập giá thầu được đổi tên từ phần mềm Dự thầu GXD SU35MK và đưa thêm các biểu mẫu lập Hồ sơ mời thầu (khác hồ sơ dự thầu) theo Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch đầu tư. Tuy nhiên, tính năng lập Hồ sơ mời thầu không được nhiều người để ý và sử dụng, do đó chưa được phát triển, tính năng này rất mờ nhạt.

Đến năm 2017, tác giả Nguyễn Thế Anh và các kỹ sư GXD quyết định tách nghiệp vụ Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu ra thành một phần mềm riêng: Phần mềm Đấu thầu GXD. Còn phần mềm Đấu thầu GXD của 2016 trở về trước được trả lại tên cũ là phần mềm Dự thầu GXD.

Cần nêu rõ để các bạn biết Việc nào Công cụ đó, người làm đó:

1. Phần mềm Đấu thầu GXD: Đối tượng sử dụng là Chủ đầu tư, Tư vấn chấm thầu (Bên Mời Thầu). Công dụng chính gồm 3 mảng lớn:
- Một là, Lập và quản lý Hồ sơ mời thầu
- Hai là, Lập và quản lý Hồ sơ chất thầu, xét thầu, đánh giá kết quả lựa chọn Nhà thầu
- Ba là, Lập báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu

2. Phần mềm Dự thầu GXD: Đối tượng sử dụng là Nhà thầu (Bên Dự Thầu). Công dụng chính gồm:
- Một là, Lập giá dự thầu để chào thầu
- Hai là, Lập và quản lý hồ sơ pháp lý, năng lực trong hồ sơ dự thầu
- Ba là, Lập tiến độ dự thầu (tiến độ ngang, đơn giản)

Tại thời điểm 3/2017, 1 group gồm nhiều thành viên nhiệt tình đã được tạo ra để nghiên cứu và thảo luận về các tính năng và nghiệp vụ đấu thầu - thuộc phần mềm Đấu thầu GXD. Phiên bản đầu tiên của phần mềm Đấu thầu GXD cũng được gửi cho các thành viên trong nhóm để chạy thử và góp ý.

GXD và các thành viên tình nguyện rất kỳ vọng sẽ có 1 phần mềm tuyệt vời đóng góp vào 1 khâu quan trọng trong quá trình đầu tư xây dựng: Đấu thầu và lựa chọn nhà thầu. Giúp bên mời thầu và những người làm công việc, chấm thầu & thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu đỡ vất vả, nhầm lẫn trong công việc.

Chúng ta cùng theo dõi và mong chờ phần mềm Đấu thầu GXD phát hành nhé.
 

Đấu thầu GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Joined
Jul 16, 2007
Messages
137
Likes
45
Points
18
#2
Những ngày cuối tháng 3/2017 groups các bạn nghiên cứu phần mềm Đấu thầu GXD hoạt động rất sôi nổi. Hầu hết là các bạn trẻ tầm 9x đời đầu. Họ đang làm các công việc liên quan tới đấu thầu tại các ban quản lý, nghe thông tin về phần mềm Đấu thầu GXD nên rất hào hứng.

Các bạn đã được trải nghiệm bản Đấu thầu GXD beta đầu tiên. Đầy háo hức, nhưng phiên bản này còn ngổn ngang và nhiều lỗi. Các lỗi đã được các bạn trẻ report, đồng thời cũng chỉ ra những điều cần cải tiến. Tất cả đều thống nhất rằng, phần mềm Đấu thầu GXD là 1 vấn đề lớn cần nghiên cứu.

Về phía tôi, những ngày này tôi đang tham gia thẩm định kết quả đấu thầu của mười mấy gói thầu, có rất nhiều tư liệu từ Hồ sơ mời thầu, Hồ sơ xét thầu và chúng tôi phải viết báo cáo thẩm định. Đây là nguồn tư liệu vô cùng phong phú và tuyệt vời cho nghiên cứu phần mềm Đấu thầu GXD. Chỉ có điều, nhiều việc khác quá cuốn tôi đi nên vẫn chưa tập trung cao độ được...
 

leviet

Thành viên mới
Joined
Oct 9, 2015
Messages
2
Likes
2
Points
2
Age
33
#3
Rất hữu ích. Em đang tìm hiểu về vấn đề này. Rất mong sớm được trải nghiệm phần mềm!