Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Tính năng và ưu điểm của Dự toán GXD

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
TA xin giới thiệu sơ lược một số tính năng và ưu điểm của Dự toán GXD.

Dự toán GXD được TA chủ trì phát triển trên quan điểm: chuyên gia trực tiếp làm dự toán, thẩm tra dự toán; giảng viên dạy đo bóc khối lượng lập dự toán, nghiên cứu quản lý nhà nước nước về lập và quản lý chi phí, biên soạn, sửa đổi các tập định mức - cùng với góc nhìn ứng dụng công nghệ thông tin, mạng internet trong xây dựng, lưu trữ xử lý số liệu...

Ưu điểm:

1. Cài đặt nhanh và dễ dàng. Có thể nói thời gian cài đặt không quá 10 giây.

2. Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh: Lập trình bằng ngôn ngữ bậc thấp VC++ (gần sát ngôn ngữ máy) nên tốc độ xử lý nhanh, kết hợp với VBA + Macro4 trong Excel. Việc lựa chọn VC++ là nhận phần khó khăn về người lập trình và phần dễ dàng cho người sử dụng.

3. Tương thích với: WinXP, Win Vista, Win7 - Office 2003, 2007 và 2010 (bởi VC++ tương thích với các hệ thống này).

4. Dữ liệu - thông tin mọi lúc mọi nơi: Giaxaydung.vn có nhiều kinh nghiệm về lưu trữ và truyền tải dữ liệu (qua diễn đàn và thư viện). Dù ngồi ở văn phòng, bên chủ đầu tư, văn phòng nhà thầu, công trường hay quán cà phê bạn đều có thể download dễ dàng file CSDL về chạy.
 

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
Ưu điểm (tiếp theo)

5. Bộ cài đặt nhỏ gọn: Bộ cài đặt đang được TA kìm chế ở dưới 2Mb - dễ dàng cho việc lưu trữ, copy theo USB. Đặc biệt quan trọng trong việc ứng dụng Internet - file nhỏ thì gửi truyền tải qua mạng, đính kèm qua email dễ dàng.

6. File dự toán thành phẩm nhỏ gọn tối đa: TA tiết kiệm đến từng byte, vì TA biết rằng người lập dự toán còn phải gửi file trao đổi qua lại giữa các đối tác. Việc tăng dung lượng file khi đầu việc dự toán nhiều sẽ làm cho tốc độ xử lý chậm đi. File thành phẩm là file Excel (.xls). Bạn nhớ là để gửi file Dự toán cho đối tác đính kèm Yahoo Mail hay Gmail chỉ được tối đa khoảng 10Mb. Dung lượng file Dự toán GXD hiếm khi > 2 hoặc 3Mb và nén lại .rar thì càng nhỏ.

7. File cơ sở dữ liệu mở: Người sử dụng mở dữ liệu bằng Excel - xem, sửa, xóa, copy, paste và tính toán với mọi công thức của Excel dễ dang. Điều này cho phép cả cộng động sử dụng Dự toán GXD cùng tham gia vào việc xây dựng - trao đổi bộ cơ sở dữ liệu - chia sẻ.
 

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
8. Tận dụng mọi khả năng mạnh mẽ của Excel: Bạn có thể dùng hàm Vlookup, AutoFilter, Sum, Sumif, Count, Round... và các tính năng Cut, Paste, in ấn... làm cho năng suất lao động tăng cao. Đặc biệt sẽ có các bài hướng dẫn chu đáo. File dự toán là file Excel.

9. Chuẩn xác về chuyên môn, thuật toán: Là người tham gia vào công tác nghiên cứu, soạn thảo các văn bản quản lý nhà nước về lập và quản lý chi phí, tham gia giảng dạy các lớp KSĐG, tham gia nghiên cứu sửa đổi, bổ sung các tập định mức dự toán XDCT, tham gia làm nhiều bộ đơn giá địa phương - TA biết phần mềm dự toán cần như thế nào.

10. Tích hợp bảng lương nhân công và bảng giá ca máy: Đây là thứ mà người lập dự toán nào cũng cần, nhưng ai cũng phải tra cứu, tính toán riêng.

11. Bảng nội suy chi phí QLDA và chi phí Tư vấn rõ ràng.

12. Có sự kết hợp tốt giữa chuyên môn về xây dựng và tin học: TA là dân xây dựng đang làm tư vấn thật sự. Với vốn kiên thức về tin học có thể diễn tả được vấn đề cần lập trình với các kỹ sư lập trình.
 

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
13. Khả năng tùy biến, chỉnh sửa giao diện dễ dàng: Bạn chỉ việc mở file template DutoanGXD.xlt ra và định dạng màu sắc, font chữ, bìa, logo, thuyết minh theo form IZO của công ty mình sau đó lưu lại. Điều này cho cả cộng đồng tham gia tạo theme mẫu dự toán và chia sẻ.

14. Tính toán đủ các thành phần chi phí: Dự toán chi phí xây dựng gồm Chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn, chi phí khác, chi phí dự phòng. Đặc biệt thiết kế thêm phần lập dự toán chi phí thiết bị.

15. Lập dự toán theo đơn giá công trình, kết nối đơn giá chi tiết theo chiều dọc với bảng dự toán theo chiều ngang: Công việc này thường làm tốn nhiều thời gian của người lập dự toán để kết nối vì không dùng hàm Vlookup được.
 

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
16. Điều chỉnh, bù trừ chênh lệch giữa 2 cột bất kỳ (lựa chọn rộng mở hơn):
Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, bởi công trình kéo dài, bù trừ, điều chỉnh dự toán là vấn đề không thể tránh khỏi.

Như trong hình sau file Giá vật tư Quảng Ninh có giá tại tp Hạ Long, huyện Hoành Bồ ... bạn có thể chọn tính chênh lệch giữa cột Hạ Long và Giá gốc, giữa Hoành Bồ và Giá gốc, giữa Hoành Bồ và Hạ Long :D ..., các số liệu các tháng, các địa điểm được lưu trữ tiện sử dụng và chia sẻ. Lý thuyết bạn có thể lưu giá vật tư trong 256 cột của Excel. Lựa chọn tính chênh lệch là rộng mở hơn nhiều.


 

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
17. Tính đơn giá chi tiết với bất kỳ cột số liệu nào đã được đưa vào file Giá vật tư:
Sau khi bấm lệnh Tính đơn giá chi tiết, bạn có thể chọn cột Giá gốc hoặc cột Hạ Long hoặc cột Hoành Bồ và giá vật tư ở cột đó sẽ được đưa vào bảng tính đơn giá chi tiết. Bạn có các đơn giá công trình tại các thời điểm và địa điểm công trình thật dễ dàng, khả năng mở cao.


 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom