1. An upgrade is pending. The forum is only accessible in debug mode.
  Complete Upgrade

Thể tích chai oxy trong định mức dự toán?

Thảo luận trong 'Định mức dự toán' bắt đầu bởi nguyentheanh, 16/5/11.

Lượt xem: 3.469

 1. nguyentheanh

  nguyentheanh Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/7/07
  Bài viết:
  1.423
  Số lượt thích:
  329
  Điểm thành tích:
  93
  Câu hỏi: Quy định trong định mức về thể tích chai oxy trong Phân tích vật tư. Loại chai này là 14 lít, 40 lít, hay 47 lít. Đã google các kiểu, nhưng không ra, đành hỏi các pro chuyên nghiệp xem sao?
  Về chủng loại vật liệu Đất đèn, hiện nay không mấy khi sử dụng trong kết cấu thép nữa (vì dùng gas thay thế), thiết nghĩ, các cụ trong ngành Kinh tế xây dựng có ý kiến về việc bổ sung Định mức cho việc sử dụng oxy và gas cho phù hợp với thực tế.

  Trả lời:
  Về thể tích chai Oxy trong định mức mình cũng không biết chắc nó có thể tích bao nhiêu, mình hay để giá của nó là 60.000 đ/chai, còn DMXDCB thì được ban hành và áp dụng tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể thay đổi định mức sao cho phù hợp, miễn sao bạn có thể giải trình được định mức mới mà mình đưa ra, nhà nước chỉ đưa ra DMXDCB để các doanh nghiệp xây dựng có căn cứ mà làm việc thôi, không phải là ép buộc. Thực ra trong DMXDCB vẫn có vài công tác không phù hợp, những người làm kinh nghiệm họ đều điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tế, chứ giờ muốn thay đổi lại DMXDCB chắc là khó và lâu lắm.
   
  Last edited by a moderator: 2/4/17
 2. hoangtuandts

  hoangtuandts Thành viên chính thức

  Tham gia ngày:
  12/11/13
  Bài viết:
  38
  Số lượt thích:
  25
  Điểm thành tích:
  18
  Đọc mòn mắt trong 1776 các bác cũng không tìm được 1 chai oxy là chai bao nhiêu lít nhé :).
  1 chai oxy tiêu chuẩn có dung tích 40 lít, áp lực 15Mpa, chứa 6m3 khí.

  Giờ hầu như người ta toàn dùng ga. 1 chai oxy tiêu chuẩn có dung tích 40 lít, áp lực 15Mpa, chứa 6m3 khí. Nếu dùng ga thay đất đèn thì cứ 1 chai oxy như ở trên sẽ được tính theo 2kg khí ga
   
  Last edited by a moderator: 2/4/17

Chia sẻ trang này