Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Phần mềm GXD luôn gặp sự cố báo thiếu thư viện, giúp em cách khắc phục

Đấu thầu GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia ngày
16/7/07
Bài viết
140
Reaction score
46
Điểm
18
Lĩnh vực công việc
Phần mềm GXD của bạn gặp thông báo thiếu thư viện:
1. Thiếu file thư viện, vui lòng bấm OK để bổ sung
2. Quá trình cài đặt bị lỗi, hãy cài lại phần mềm
3. Máy bị nhiễm virus, hãy quét virus rồi tiếp tục
Untitled.png
Bạn gặp lỗi trên là do: Do máy tính của bạn thiếu 1 số thư viện cần thiết để chạy phần mềm GXD. Cách khắc phục:

Cách 1. Bạn bấm OK, cài thêm các thư viện mà phần mềm GXD gợi ý. Cài lần lượt rồi chạy thử phần mềm đến khi nào được thì dừng. Mời bạn Kích vào đây để xem video hướng dẫn. Nếu vẫn không được thì bạn dùng các cách bên dưới.

Cách 2. Cách này đã ghi nhận nhiều trường hợp xử lý thành công: bạn cài bộ cài Office khác với Full tất cả các chức năng, sau đó chạy thử kích hoạt lại xem sao. Trường hợp này là do có thể khi cài bị thiếu 1 số thành phần như VBA chẳng hạn.

Cách 3. Cách này cũng từng có nhiều bạn xử lý OK: Do dùng cài bộ cài Office không tốt, sau khi đổi bản cài khác thì kích hoạt được ngay (xóa bộ cài trong máy mình đi, copy bộ cài Office từ người đã kích hoạt được). Nếu bạn xử lý được theo cách này thì là do bộ cài Office, có nhiều bộ trôi nổi linh tinh lắm.

Cách 4. Bộ phận hỗ trợ cũng ghi nhận, 1 số bạn máy Win64 bit, sau đó dùng bộ cài Office 2016 64bit thì không thể kích hoạt nổi. Sau khi bỏ bộ cài đó đi và copy bộ cài Office 2016 32bit cài vào thì kích hoạt được phần mềm ngay. Như vậy lỗi có thể do bộ cài Office 2016 64bit kia có vấn đề.

Cách 5. Một số trường hợp hãn hữu, do cập nhật file trong phần mềm chưa tốt hoặc vẫn lẫn phiên bản cũ. Có thể thử bằng cách gỡ phần mềm ra thật sạch (thậm chí gỡ cả Office). Sau đó khởi động lại máy, rồi cài lại phần mềm (cả Office nếu bạn gỡ ra) và chạy thử.

Cách 6. Trong giờ hành chính, bạn mở TeamViewer (kích đúp vào biểu tượng Hỗ trợ GXD trên màn hình Desktop), sau đó liên hệ số tổng đài 1900 0147 cung cấp giúp ID và Password TeamViewer để nhân viên hỗ trợ GXD vào kiểm tra giúp
bieu-tuong-ho-tro-gxd-tren-man-hinh.jpg
Các phần mềm GXD đều có thể xử lý các lỗi thường gặp theo các video hướng dẫn (kích để đến các video).

Bạn ạ! Cuộc đời là những thử thách. Thầy trò đường Tăng - Tôn Ngộ Không cũng phải trải qua 81 kiếp nạn mới thành Chính quả được. Là người làm nghề, nâng cao năng lực xử lý vấn đề qua mỗi thử thách này cũng đem lại sự sung sướng, thở phào khi gặt hái kết quả.

Chúc bạn thành công.

P/s: Bạn nhé, muốn tìm cách xử lý vấn đề lỗi nào đó, hãy nhớ công thức Google: "từ khóa" + dutoangxd.vn hoặc giaxaydung.vn. Tự chủ động xử lý được vấn đề là bạn đã nâng cao được năng lực làm việc của mình lên tầm lương cao hơn rồi đấy.

Ví dụ: Để tìm bài này bạn vào Google.com rồi gõ Not enough resources dutoangxd.vn hoặc là Excel has stopped working dutoangxd.vn thế là sẽ tìm được đến hướng dẫn cách xử lý.

Mời bạn kích để xem thêm bài: Ứng dụng Google tìm nhanh nội dung trên diễn đàn ví dụ hướng dẫn xử lý lỗi kích hoạt phần mềm GXD
 

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.525
Reaction score
415
Điểm
93
Ngày 05/08/2018, khi hỗ trợ 1 khách hàng sử dụng phần mềm Dự toán GXD cũng báo lỗi yêu cầu cài thư viện. Tôi phát hiện ra là: Office khách hàng chưa kích hoạt bản quyền, nên khi yêu cầu cài Office và kích hoạt bản quyền đầy đủ, phần mềm GXD chạy ngay và mượt mà.

Ngày 06/08/2018, 1 khách hàng khác khi vào TeamView thì tôi thấy khách cài lung tung các bản vào trong thư mục C:\Du toan GXD, tôi gỡ phần mềm ra, xóa sạch các file trong thư mục C:\Du toan GXD và cài lại. Sau đó chạy phần mềm GXD ngọt ngào và mượt mà ngay, không đòi cài thêm thư viện nữa.

Bạn đọc tham khảo các cách xử lý trên để khi cần chủ động xử lý nhé.
Khi cần tìm chủ đề hướng dẫn này, chỉ cần mở trình duyệt, mở 1 tab mới, gõ luôn vào thanh địa chỉ: báo lỗi thư viện dutoangxd.vn thì sẽ tìm ra chủ đề này.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom