Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Nhập mã không kích hoạt được Dự toán GXD, Dự thầu GXD...?

DutoanGXD10

Phần mềm thế hệ mới
#1
Một số bạn sau khi nhận khóa mềm do Công ty Giá Xây Dựng cấp, nhập vào phần mềm Dự toán GXD, Dự thầu GXD nhưng không kích hoạt được phần mềm. Sau khi nhập xong chỉ thấy cửa sổ Excel màu xám, chạy lại phần mềm lại yêu cầu nhập mã. Bạn thử một trong các giải pháp sau:

1. Kiểm tra đồng hồ hệ thống:
Phần mềm so sánh thời gian trong máy tính của bạn với Server. Nếu đồng hồ trong máy tính sai, bạn sẽ không kích hoạt được phần mềm. Hãy chỉnh lại đồng hồ cho đúng, cài lại Dự toán GXD, nhập mã kích hoạt lại.

2. Kiểm tra lại mã được cấp:
- Có thể do mã bạn cấp cho Công ty Giá Xây Dựng bị sai, nên tạo mã kích hoạt bị sai.
- Có thể do người cấp key gửi nhầm mã cho bạn.
Hãy liên hệ VP Công ty Giá Xây Dựng (email, điện thoại) copy lại mã máy của bạn và khóa mềm được cấp, gửi lại và hỏi xác nhận xem đã chính xác chưa. Không nên gõ tay mã máy. Nên copy và dán vào email gửi đi sẽ chính xác.

3. Bộ cài Office (Excel) bị lỗi hoặc một số thư viện để chạy phần mềm:
C1. Hãy cài lại Office. Thử kích hoạt phần mềm.
C2. Tìm một bộ cài Office khác hẳn bộ cài của bạn. Hoặc thay Office 2003 bằng 2007, nếu bạn đang dùng 2007 thì thử 2003. Cài lại và kích hoạt lại phần mềm xem có được không. Nếu được khi đó sẽ loại trừ bộ Office bị lỗi.
C3. Cài lại Office, cài lại cả Dự toán GXD hoặc Dự thầu GXD rồi thử lại.
C4. Cài thêm một số thư viện bổ sung (tải file đính kèm về cài vào máy).

4. Excel thiếu thành phần VBA
Có nhiều người khi cài đặt Office, chọn cài đặt ở mức tối thiểu hoặc bộ Office 2010 Starter chỉ cho tối thiểu một số thành phần nên không đủ thư viện cho phần mềm Dự toán GXD, Dự thầu GXD chạy.
Bạn vào phần cài đặt Office cài đặt (change hoặc repair), khi chuẩn bị lựa chọn nâng cao để chọn thêm thành phần VBA cài vào.

5. Lỗi Windows:
Chúng tôi đã ghi nhận khi trợ giúp người sử dụng: Có nhiều trường hợp sau khi cài lại Windows thì kích hoạt tốt, điều này do lỗi Windows. Nên nếu đã thử hết cách mà không kích hoạt được có thể bạn phải cài lại Windows sạch để cài lại Dự toán GXD hoặc Dự thầu GXD.

6. Thử khóa cứng:
Nếu đang dùng khóa mềm, bạn có thể đổi sang khóa cứng xem khi cài Dự toán GXD, Dự thầu GXD vào máy bạn có chạy bình thường không? Nếu OK, có nghĩa là máy tính của bạn có sự không tương thích với phần mềm (hiếm gặp).
 

Attachments

nguyentheanh

Administrator
Staff member
#2
Có 1 bạn khi cài phần mềm GXD kích hoạt không được, cứ báo là đổi ảnh, yêu nhập lại mã Capcha và kích hoạt lại.
Bạn đó tắt phần mềm GXD chạy lại và kích hoạt lại thế là được.

Các bạn thử xem nhé. Do nhiều nguyên nhân lắm: máy tính, phần cứng, card mạng, card màn hình, phần mềm muôn vàn loại khác nhau trong các máy tím, virus... tập hợp lại thành tổ hợp chập k các tình huống có thể phát sinh ra lỗi.