Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Mã công tác mài bề mặt bê tông tầng hầm trước khi sơn?

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
Cho em hỏi: Mã công tác mài bề mặt bê tông tầng hầm trước khi sơn ?

Trả lời:
Công tác này theo tôi biết chưa được công bố trong các tập định mức phần Xây dựng của Bộ Xây dựng. Nên em tra không có mã. Em kiểm tra lại tất cả các tập định mức số 1776+1091+1172 và 235/QĐ-BXD ngày 04/4/2017 xem nhé.

Khi chắc chắn là không có, tôi chỉ ra giúp em các giải pháp để hành động:

1- Em phải tìm các công trình có tầng hầm, cũng thi công công tác tương tự để tham khảo. Tìm đến các công ty tư vấn, các chủ đầu tư hoặc nhà thầu đã làm công trình có công tác tương tự: Xin, mượn photo hoặc là mua số liệu. Báo cáo sếp là kinh phí đó đã bao gồm trong chi phí Tư vấn thiết kế, lập dự toán. Phải làm quen với việc mua số liệu để giải quyết công việc hiện tại cũng như để bảo vệ, giải trình trong tương lai (kể cả mượn được photo thì tiền photo cũng là kinh phí dùng để mua số liệu, ta phải làm quen dần)

2- Em đọc về biện pháp thi công công tác mài bề mặt bê tông tầng hầm trước khi sơn, rồi nghiên cứu định mức xem có công tác nào tương tự thì chọn vận dụng. Vấn đề này ai làm cũng thế thôi: đọc và so sánh về tính chất - quy cách công việc, cách thi công công việc mình cần lập dự toán so với định mức dự toán đã có. Thấy gần giống thì chọn.

3- Các giải pháp trên không được thì hỏi nhà thầu thi công, nhà thầu phụ xem họ làm kinh phí thế nào rồi Tạm tính. Hoặc em tự suy ngẫm, phân tích xem làm công việc đó thì tốn vật liệu gì (ví dụ: đá mài), 1 công thì mài được bao nhiêu m2, máy mài... Trường hợp này có thể em phải xem thêm Phụ lục 5 của Thông tư số 06/2016/TT-BXD và quyển sách Định mức của Ts Nguyễn Bá Vỵ có bài tính định mức (cho những công việc tính toán được định mức)
Em kích để đọc thêm bài:
Định mức của công việc tạm tính (TT) phải tính như thế nào?

4- Nếu các giải pháp trên không được thì báo cáo sếp là phải thuê đơn vị tư vấn lập định mức thì mới có số liêu để tính dự toán tiếp. Giải pháp này là khó vì tốn kém kinh phí và thời gian
Em đọc thêm phần Quản lý định mức của Nghị định số 32/2015/NĐ-CP và Mục 1, chương IV của Thông tư số 06/2016/TT-BXD và trả lời câu hỏi: Khi có định mức trong hệ thống BXD công bố thì như nào? Có định mức nhưng chưa phù hợp thì như nào? Và chưa có thì ai đứng ra tổ chức lập định mức và kinh phí để lập định mức lấy từ đâu?

Sau khi giải quyết được vấn đề này, bạn cần lưu trữ lại số liệu để sử dụng cho những công trình sau (nếu bạn làm xây dựng, làm dự toán lâu dài) và cũng nên chia sẻ với mọi người trên diễn đàn để mọi người cùng chia sẻ lại, thì khi cần tìm sẽ dễ dàng.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom