Chi phí xây dựng Lập dự toán vận chuyển đất, san nền - hướng dẫn chi tiết, video, file mẫu

Đấu thầu GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia ngày
16/7/07
Bài viết
140
Reaction score
47
Điểm
18
Lĩnh vực công việc
Hướng dẫn chi tiết cách lập dự toán vận chuyển đất, san nền. Các bạn đọc quan tâm, đặc biệt là các bạn học viên Dự toán tại GXD chú ý xem video và thực hành theo để bổ sung thêm vào liến thức học dự toán 10 buổi trên lớp nhé.

1. Mời các bạn xem video:

2. Tải file mẫu dự toán đào, vận chuyển đất để đắp, san nền https://www.mediafire.com/?0351238v5b0j55z

3. Câu hỏi và bài tập dành cho bạn (hãy hành động, làm ngay, xoáy vào mới ra vấn đề):
Video này do admin Nguyễn Thế Anh làm khi chưa có kinh nghiệm làm video, quay trong hoàn cảnh vội vàng, đi dạy về quay ban đêm, nên quay xong 1 thời gian xem lại mới phát hiện ra các thiếu sót. Vì thế đặt câu hỏi chú ý để các bạn xem tìm hiểu thêm:

1/ Bạn hãy tìm ra video hướng dẫn này còn thiếu sót ở chỗ nào?

2/ Bạn có thể viết lại hướng dẫn cho hoàn thiện hơn không?

3/ Các ý kiến sau đây ý kiến nào đúng?

Ý kiến 1:
Thiếu công việc đào xúc đất lên phương tiện vận chuyển. Khối lượng san đầm đất (mã hiệu AB62122) là 100.000 m3 chứ không phải là 110.000 m3 . Áp dụng mã định mức AB.22152 là không đúng.
Ý kiến 2 (của 1 cán bộ Thanh tra xây dựng - Bộ Xây dựng):
Theo hướng dẫn trong Video còn một số vấn đề cần lưu ý cho các bạn mới lập dự toán:
1. Nếu đất đắp nhà thầu tự khai thác thì ngoài thuế tài nguyên phải trả, trong dự toán cần thêm định mức Đào xúc đất để đắp (xúc lên xe ô tô để vận chuyển về công trình).
2. Dự toán đang tính thừa định mức “Đào san đất tạo mặt bằng, bằng máy ủi ≤240CV, phạm vi ≤50m, đất cấp II” do trong công tác “San đầm đất mặt bằng, bằng máy đầm 16 tấn, độ chặt yêu cầu K=0,90” đã bao gồm chi phí cho công tác san tạo phẳng (trong định mức bao gồm cả máy ủi).
3. Khối lượng của công tác “San đầm đất mặt bằng, bằng máy đầm 16 tấn, độ chặt yêu cầu K=0,90” không phải là 110.000 m3 do theo quy định trong thuyết minh của định mức “Định mức đắp đất tính cho 1 m3 đắp đo tại nơi nắp”. Nghĩa là khối lượng công tác này là khối đất đã được đầm chặt theo yêu cầu thiết kế 100.000 m3.
Ý kiến 3 (của 1 giảng viên HVKTQS, giảng dạy dự toán tại GXD)
Mã hiệu AB.22152 đào san đất... chưa hợp lí anh ạ. Ở đây không phải đào nữa mà đất san nền chở về đổ vào chỉ dùng máy ủi để san ra, do đó không phụ thuộc cấp đất. Chỉ nên dùng các mã: AB.341...; AB.342...; AB.343... !
4. Các bạn tham khảo thêm BPTC san nền: Kích vào đây
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Các biểu mẫu thẩm định thiết kế cơ sở và dự án đầu tư xây dựng
  • 14.028
  • 1
Các biểu mẫu thẩm định dự án đầu tư xây dựng và thiết kế cơ sở Theo 1 nghiên cứu khoa học của Mỹ: người ta mất 75% thời gian để tìm tài liệu. Mình làm nghề cứ thấy tài liệu quý như này là mắt sáng rực, tìm tải xuống máy sắp xếp, phân loại cẩn thận. Khi cần xử lý công việc rất nhanh, tâm lý làm...
Phần mềm Quyết toán GXD thanh toán khối lượng hoàn thành và quyết toán hợp đồng
  • 1.591
  • 0
Phần mềm Quyết toán GXD: Làm hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán hợp đồng (quyết toán A-B). - Các tính toán thanh quyết toán thường dùng Excel, có rất nhiều thao tác lặp đi lặp lại rất tốt công sức. Phần mềm Quyết toán GXD lập trình chạy cùng với Excel, tự động hóa các thao tác...
Phần mềm Dự toán GXD 10
  • 95.204
  • 20
PHẦN MỀM DỰ TOÁN GXD 10 DÙNG LÀ THÍCH – KÍCH LÀ SƯỚNG Phần mềm dự toán tốt nhất để bạn lựa chọn cho dự án của mình. Để đáp ứng yêu cầu một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho công việc lập dự toán của bạn, GXD JSC đã phát triển và cho ra mắt phiên bản Dự toán GXD 10. Giống như Iphone với nhiều tính...
Học dự toán và đo bóc khối lượng tặng phần mềm Dự toán GXD bản quyền
  • 33.782
  • 0
Công ty Giá Xây Dựng liên tục mở lớp Đo bóc khối lượng, lập dự toán công trình vào các buổi thứ 2 hàng tuần Kính mời các học viên gần xa, các bạn sinh viên, những người sắp làm, đang làm về dự toán và đo bóc khối lượng và các công ty, doanh nghiệp cử cán bộ tới tham dự khóa học. Khoá học được...
Khóa học Dự toán thiết bị (Dự toán Cơ điện Dự toán MEP) tại GXD
  • 1.967
  • 0
KHÓA HỌC DỰ TOÁN THIẾT BỊ (DỰ TOÁN CƠ ĐIỆN, DỰ TOÁN MEP) (học lập dự toán cơ điện MEP buổi tối, cuối tuần) Công ty Giá Xây dựng kính mời Quý công ty, doanh nghiệp cử cán bộ tới tham dự khóa học Đo bóc khối lượng và lập dự toán hạng mục cơ điện (học 10 buổi tối từ 18h đến 21h) Nội dung khóa...
Top Bottom