Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Chi phí khác Khi tra tính 1 số khoản mục chi phí có thông báo nhập lại trong Tổng mức đầu tư là sao?

nguyentheanh

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia ngày
6/7/07
Bài viết
1.529
Reaction score
430
Điểm
93
Khi sử dụng Dự toán GXD bạn có thắc mắc: Khi tra tính 1 số khoản mục chi phí trong chi phí khác thì có thông báo là Nhập lại Tổng mức đầu tư thì là sao? Ví dụ khoản Phí thẩm định dự án đầu tư xây dựng như trong ảnh (chụp ở sheet Tong hop kinh phi):

chi-phi-khac-nhap-lai-tu-Tong-muc-dau-tu.png

Xin giải đáp như sau:
Theo quy định tại Khoản 6 Điều 6 của Nghị định số 32/2015/ TMĐT:
"6. Người quyết định đầu tư phê duyệt tổng mức đầu tư xây dựng cùng với việc phê duyệt dự án. Tổng mức đầu tư xây dựng được phê duyệt là chi phí tối đa chủ đầu tư được phép sử dụng để thực hiện dự án đầu tư xây dựng"
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 của Nghị định số 32/2015/ TMĐT:
"1. Dự toán xây dựng công trình là toàn bộ chi phí cần thiết để xây dựng công trình được xác định ở giai đoạn thực hiện dự án phù hợp với thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và các yêu cầu công việc phải thực hiện của công trình"

Tổng mức đầu tư lập ở giai đoạn chuẩn bị dự án và phê duyệt cùng với phê duyệt dự án, sau khi phê duyệt mới chuyển sang thực hiện dự án. Khi đó mới đi vào thiết kế, lập dự toán. Như vậy dự toán được xác định ở giai đoạn thực hiện dự án tức là sau khi đã có Tổng mức đầu tư.

Ta đang dùng phần mềm Dự toán GXD để lập dự toán, như vậy lúc này đã có Tổng mức đầu tư và Dự án được duyệt, phí thẩm định dự án đầu tư đã biết. Ta lấy giá trị nhập vào thôi không phải đi tính lại nữa. Giá trị đó tra trong quyết định phê duyệt Tổng mức đầu tư mà gõ vào.

Trường hợp nếu chưa có giá trị đó thì hoặc là: Ta đừng chọn dòng chi phí có thông báo là Nhập lại Tổng mức đầu tư nữa. Hoặc là ta tự đi tính toán chi phí đó rồi link vào ô rồi sửa thành theo bảng tính hoặc theo hợp đồng...

Đây là 1 lý do mà tôi hay nói với các bạn học viên Dự toán GXD: Phải hiểu về trình tự đầu tư xây dựng, có kiến thức về quản lý dự án xây dựng thì mới lập dự toán tốt được. Học lập dự toán đâu phải chỉ mỗi khối lượng nhân đơn giá đâu :( Bảo sao Kỹ sư định giá chuyên nghiệp phải học chuyên đề: Quản lý dự án xây dựng theo quy định hiện hành.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom