Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Kết hợp hàm Counta, Countif và hàm If để đếm số thứ tự trong dự toán

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Joined
Jul 6, 2007
Messages
1,481
Likes
412
Points
93
#1
Các bạn có thể sử dụng hàm Counta kết hợp với hàm If để đánh số thứ tự trong bảng dự toán. Cách này sẽ giúp bạn đánh số thứ tự tự động, chính xác, khi xóa dòng hoặc chèn thêm dòng số thứ tự tự động thay đổi. Bạn sẽ không phải quan tâm đến việc đánh lại số thứ tự, cũng như khi in ra mới "Ôi chết rồi, in lại".

Tôi lấy ví trong bảng nội suy định mức Chi phí Quản lý dự án và Chi phí tư vấn theo Quyết định số 79/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng. Do tùy dự án mà có Báo cáo Tiền khả thi, Khả thi mà có hiện các chi phí đó hay không.

Bước 1. Tại ô B8 (vị trí 1), tại ô bắt đầu đánh STT, tôi lập hàm: =IF(C8="","",COUNTA($C$8:C8)-COUNTIF($C$8:C8,""))
Hàm này có nghĩa là khi các ô ở cột C bắt đầu từ ô C8 không có giá trị gì thì để trống, nếu có giá trị thì đếm số lượng.
Bước 2. Sao chép công thức từ ô C8 kéo xuống các ô dưới. Thế là xong. Từ giờ STT sẽ đánh tự động cho bạn.

Các bạn xem hình minh họa (để ý hàm ở vị trí 2) và mở Excel hoặc Dự toán GXD thực hành luôn nhé. Trong Dự toán GXD 10.6 đã cập nhật lại hàm này.


ham-if-ket-hop-counta.png
 

Quyết toán GXD

Công ty CP Giá Xây Dựng
Joined
Jul 31, 2007
Messages
140
Likes
14
Points
18
#2
Xin được gửi chia sẻ với các bạn 1 bảng tính dự toán đơn giản, trong đó có sử dụng hàm If kết hợp hàm Counta đơn giản để đánh số thứ tự tự động. Khi bạn xóa đi 1 dòng công việc hoặc chèn thêm 1 dòng công việc thì STT tự động thay đổi.
Trong bảng tính cũng có chỉ dẫn về Edit comment và AutoFilter - những tính năng rất quan trọng khi ứng dụng Excel trong công việc.

Có thể bạn quan tâm cách đánh STT đơn giản hơn và học về hàm max: Kết hợp hàm If và hàm Max để đánh số thứ tự tự động trong dự toán

Các hàm này có thể sử dụng trong tất cả các phần mềm GXD bạn nhé (không chỉ mỗi Dự toán GXD đâu) - bạn học 1 mà được nhiều luôn - hãy tiết kiệm thời gian cho chính bạn.
 

Attachments