Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Hướng dẫn cách tra sách Định mức dự toán

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Joined
Jul 6, 2007
Messages
1,484
Likes
418
Points
93
#1
Câu hỏi: Em vừa học môn Định mức dự toán mà phần tra định mức của em còn kém xin các anh hướng dẫn em cách tra cụ thể. Nếu có mẹo gì hãy chỉ em với. Em cảm ơn rất nhiều.

Trả lời:
Bạn cần nắm rõ được quy cách công việc của mình, sau đó lật mở các trang đọc tên các công tác trong quyển định mức và tìm.
Bạn cũng cần chịu khó xem định mức, nhớ được các thuyết minh, ghi chú, thành phần định mức. Khi quen rồi thì sẽ thấy nhanh hơn. Bạn tải ĐM file Word về máy để xem. Ấn Ctrl + F và gõ nội dung vào để tìm. Cũng không khó lắm đâu.
Cần mở quyển định mức ra, xem mục lục và nắm được cấu trúc của quyển định mức.
Nhớ được các tiêu đề chương: Để ý là các chương được phân ra theo trình tự thi công xây dựng công trình từ đầu đến cuối.
Cách tìm: Sau khi tìm xong cần ghi mã vừa tìm được vào 1 sổ tay. VD: Phần dầm trang 121. Tìm nhiều sẽ quen.
Bạn cũng nên in phần mục lục của các tập định mức ra để tham khảo, rồi từ quy cách của công tác xem nó thuộc phần nào rồi từ đó tra ngược lại trong quyển định mức (còn để tra chuẩn định mức thì phải dựa vào hiểu biết thực tế thi công, thực tế và kinh nghiệm lập và thẩm tra dự toán). VD: Công tác đào đất đá bằng thủ công trang 27, quay lại trang 27 xem mã nào phù hợp với các quy cách công việc của mình.v.v.
Nếu bạn có phần mềm Dự toán GXD trong tay và nếu có thể tham gia khóa học Lập dự toán tại Công ty Giá Xây Dựng thì bạn có thể tra thành thạo bằng phần mềm Dự toán GXD rất nhanh và hiệu quả. Tại đây bạn được hướng dẫn kỹ cách thực hành, thao tác.

Tôi sẽ quay lại hoàn thiện bài viết này hơn nữa sau.