Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

File dự toán cũ mở trên phiên bản Dự toán GXD mới tra mã báo lỗi mất Comment End

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Joined
Jul 6, 2007
Messages
1,481
Likes
412
Points
93
#1
Hỗ trợ 1 số khách hàng mở File dự toán cũ trên phiên bản Dự toán GXD mới tra mã báo lỗi mất Comment End. Cứ tra thêm mã công việc là báo lỗi mất Comment End. Ghi lại cách khắc phục đơn giản để các bạn đi sau khỏi vấp là:

1. Bạn hiện cột A (đang để ẩn) ở sheet Du toan XD, xem có 1 cái Comment (tức là ghi chú), bên trong có nội dung là End ở đó không? Nếu không, Insert cho nó phát Comment End vào đó rồi chạy thử. Nếu Ok thì là OK rồi :)

2. Nếu file đang lưu dạng .xls thì bạn Save as sang dạng file .xlsm. Sau đó đóng file và mở lại là OK. Chiến tiếp thôi.

3. Nếu phần mềm báo là lỗi Name. Đây là do: phiên bản mới phát triển thêm các tính năng đã đã đặt thêm Name, nhưng file ở phiên bản cũ không có.
Mẹo khắc phục đơn giản là: Bạn xem nó báo lỗi mất Name gì, chọn đại 1 chỗ trống rồi đặt cái Name đó vào bảng tính. Sau đó chạy tiếp, nếu báo lỗi Name tiếp theo lại đặt cái Name cho ô bất kì rồi chạy tiếp... cho đến khi ngon :)
Ví dụ: Phần mềm báo thiếu Name CF-TDGDD hoặc CF_HSDGCT ở sheet Config
Hiện sheet Config ra, đặt Name CF-TDGDD ô C129 như trong hình. Tương tự đặt Name CF_HSDGCT cho ô C109. Thế là OK. Báo thiếu Name nào cứ đặt thêm là ngon thôi.

1528965593829.png

4. Ngon hơn nữa thì tìm đúng chỗ để đặt Name. Tham khảo như cách 2 của bài sau: http://dutoangxd.vn/threads/cach-khac-phuc-loi-mat-name-trong-gxd.5426/

- Tham khảo thêm video sau để dễ hiểu hơn:
Lưu ý: Cách tìm kiếm cách xử lý lỗi với phần mềm GXD là: nhìn kỹ xem tên lỗi là gì, vào Google gõ tên lỗi đó cùng web dutoangxd.vn hoặc giaxaydung.vn kiểu gì cũng thấy bài hướng dẫn xử lý. Cả nước Việt Nam dùng GXD nên muôn hình vạn trạng lắm, tôi rất chịu khó ghi chép lại các va vấp để các bạn đi sau có thể tra cứu.