Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Cách link từ file Excel sang Excel và từ Excel sang Word

Đấu thầu GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Joined
Jul 16, 2007
Messages
137
Likes
45
Points
18
#1
Khi tính toán dự toán trong Dự toán GXD, Excel chúng ta thường phải link (liên kết, kết nối) giữa các ô, các sheet và các Workbook. Thường là khi làm Dự toán cho nhiều hạng mục, có 1 file để tổng hợp kết quả cần link sang các file dự toán hạng mục.
Ngoài ra, có thể khi viết thuyết minh dự toán, hoặc báo cáo thẩm tra dự toán bên Word chúng ta cần link tự động kết quả từ Excel sang Word. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách link:

1. Link từ file Excel sang Excel
Bạn mở 2 file hoặc các file bạn cần link với nhau. Ở bên file Excel đích bạn chọn ô sẽ link, gõ dấu bằng "=", sau đó kích chuột vào tên file nguồn ở Taskbar (thanh chứa nút Start và đồng hồ), kích vào ô cần link, ấn Enter là xong.
Lưu ý: Khi đã link giữa 2 file, nếu có chỉnh sửa ở file nguồn thì phải mở cả file đích lên. Nếu không mở file nguồn, thì có thể khi bạn chèn thêm dòng hoặc thêm cột thì địa chỉ link sẽ sai đi -> làm cho kết quả tính toán bị sai lệch.

2. Link từ Excel sang file Word
- Trong file Excel hoặc file Dự toán GXD bạn chọn ô hoặc vùng dữ liệu cần link. Bấm copy.
- Chuyển sang Word, để trỏ text ở vị trí sẽ chèn dữ liệu:
+ Nếu sử dụng Word 2003: Chọn Edit > Paste Special. Trong hộp thoại hiện ra chọn Paste Link > Formated Text hoặc Unformated Text.
+ Nếu sử dụng Word 2007: Chọn Home > Paste > Paste Special. Trong hộp thoại hiện ra chọn Paste Link > Formated Text hoặc Unformated Text.

Một cách khác sưu tầm được, các bạn thử voọc nhé:
- Link từ file Excel sang file Excel: Bạn dùng Ctrl+K cho cả link từ các sheet khác nhau trong cùng workboook. Hoặc nếu file nguồn là Excel, file đích có thể từ một file Excel hoặc một file word.
- Link file Excel sang file Word: Trong file Word vào Insert > Object. Trong hộp thoại hiện ra kích vào thẻ Create new chọn File chọn Display as icon. Sau đó sang thẻ Create from file > Browse > Ok.

Chúc các bạn làm việc tốt, thu nhập ngày càng cao.
 

binhnguyenhn88

Thành viên mới
Joined
May 27, 2015
Messages
3
Likes
0
Points
0
Age
30
#2
Khi link xong nhưng khi mở lại bằng phần mềm gxd thì không mở được báo lỗi. Xin cho hỏi nguyên nhân tại sao
 

nguyentheanh

Administrator
Staff member
Joined
Jul 6, 2007
Messages
1,484
Likes
418
Points
93
#3
@binhnguyenhn88 có nhiều nguyên nhân lắm, bản thân Excel cũng đã có các báo lỗi REF, NA, VALUE, Cicrle... bạn up file báo lỗi lên, tôi sẽ tìm hiểu và nói cho bạn vì sao nhé.