Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Bạn sẽ không thể sống thiếu lệnh Replace All (Ctrl+H) sau khi học xong các ứng dụng này

Quyết toán GXD

Công ty CP Giá Xây Dựng
Joined
Jul 31, 2007
Messages
140
Likes
14
Points
18
#1
Excel và các phần mềm GXD mạnh ở chỗ xử lý dữ liệu lớn đồng loạt và mạnh mẽ. Ở đây chỉ là 1 ví dụ nhỏ về xử lý các dữ liệu bị lỗi chính tả thôi (vì tôi nhất thời chỉ nhớ được ví dụ này). Nhưng bạn hãy sáng tạo ra ứng dụng trong việc xử lý giá, thay thế vật tư, chiết tính đơn giá... Tôi đã rất nhiều lần ung dung với các dự án lớn khi sử dụng tính năng này để xử lý số liệu.

File đính kèm là 1 bảng dự toán, trong đó các tên công việc bị lỗi chính tả ở dấu ngoặc (tôi đã bôi đỏ để đánh dấu). Nếu sửa từng cái bạn sẽ rất mất thời gian. Ctrl+H và Replace All 1 cách khéo léo sẽ làm công việc giống như là làm nghệ thuật, thú vị và thư giãn sung sướng lắm.

Điều tôi nhấn mạnh với bạn: Đây là ví dụ thôi, lĩnh hội xong, hãy luôn nhớ đến và tìm cách ứng dụng linh hoạt trong công việc dự án, công trình của mình.

Lưu ý: Chức năng này thực hiện được với mọi bảng tính Excel và mọi phần mềm GXD: Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyết toán GXD, QLCL GXD... Hay thế đấy, học 1 ứng dụng được nhiều - tiết kiệm thời gian nâng cao hiệu quả cho chính bạn.
 

Attachments

Quyết toán GXD

Công ty CP Giá Xây Dựng
Joined
Jul 31, 2007
Messages
140
Likes
14
Points
18
#2
Thêm 1 bài thực hành thứ 2, các bạn học viên và khách hàng sử dụng Dự toán GXD, Dự thầu GXD, Quyết toán GXD, QLCL GXD chỉ vài phút tải file xuống, thực hành theo để Thấm nhuần cách ứng dụng.

Trong file này hướng dẫn bạn cách ký hiệu Φ hay bất kỳ ký hiệu kỹ thuật xây dựng nào vào Excel và ôn lại cách ứng dụng lệnh Replace All (thay toàn bộ) nói trên.

File đính kèm là bảng dự toán, nhưng chức năng này ứng dụng được với mọi bảng tính Excel và phần mềm GXD.
 

Attachments

Quyết toán GXD

Công ty CP Giá Xây Dựng
Joined
Jul 31, 2007
Messages
140
Likes
14
Points
18
#3
Thêm 1 bài tập thực hành nho nhỏ nữa: sửa dữ liệu đơn vị tính cho đẹp và đồng bộ, bạn tải file dự toán xuống là thực hành ngay được. Sau đó ứng dụng để xử lý chỉnh sửa dữ liệu khi làm dự toán, dự thầu, thanh quyết toán cho nhanh.

Chúc các bạn nhiều thành công. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ.
Phần mềm GXD - Dùng là thích, Kích là sướng.
 

Attachments