Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Bạn đang sử dụng loại cát lọc hồ bơi nào?

haio12

Thành viên mới
Tham gia ngày
28/9/18
Bài viết
2
Reaction score
0
Điểm
0
Nơi ở
Hà Nội
Lĩnh vực công việc
Sinh viên
Bạn đang sử dụng loại cát lọc hồ bơi nào? Nó cho hiệu quả lọc nước như thế nào có tốt bằng 2 loại cát mà tôi nhắc tới trong chủ đề bài viết 3 bước quan trọng cần thực hiện khi thay thế cát lọc hồ bơi này hay không? Tham khảo tiếp ở bên dưới.BƯỚC 1: LOẠI BỎ CÁT CŨ

1. Tắt máy bơm, khóa van của đường ống dẫn nước sang vị trí OFF đảm bảo nước không tràn vào bình lọc khi làm việc, ngắt toàn bộ hệ thống điện cho khu vực cần xử lý.

2. Thực hiện tháo toàn bộ nước của bình lọc bể bơi bằng việc mở nắp xả dưới đáy (mỗi loại bình sẽ có cách thực hiện riêng bạn nên tìm hiểu ở sách hướng dẫn sử dụng).

3. Tháo các đường ống được kết nối và nắp đậy bình lọc bằng dụng cụ tô vít, cờ lê chuyên dụng. Sau khi xong, hãy nhẹ nhàng đẩy tấm màng chắn sang 1 bên và thực hiện việc lấy cát ra khỏi bình.

Lưu ý: Công tác lấy cát cần làm cẩn thận tránh các tác động mạnh vào vỏ bình và các bộ phận bên trong. Khi lượng cát còn lại quá ít bạn nên sử dụng vòi xịt và loại bỏ chúng qua đường thoát nước của bình lọc.

BƯỚC 2: THAY CÁT MỚI

Chuẩn bị đủ cát lọc hồ bơi chất lượng, có kích thước phù hợp với yêu cầu của bình lọc. Lời khuyên cho bạn là nên chọn cát Thủy Tinh hoặc cát Thạch Anh.Cát Thạch Anh: đây là loại cát phổ biến được sử dụng cho các bình lọc cao cấp hiện nay, với nhiều ưu điểm mang lại hiệu quả xử lý nước tối ưu, nguồn tài nguyên dễ kiếm, nhiều cơ sở cung cấp.

Cát Thủy Tinh Hoạt Tính: loại cát được tái chế 100% từ kính, không gây sát thương khi tiếp xúc, hiệu quả xử lý nước tăng 30% có nhiều kích thước (0.5 - 1mm) (1 - 3mm) (3 - 6mm), có thể sục rửa loại bỏ cặn bẩn bám trên bề mặt, khắc phục được nhược điểm này trên cát Thạch Anh. Tuy nhiên, nó chưa phổ cập tại Việt Nam, chỉ có công ty Hanteco và một số ít đơn vị cung cấp loại cát Thủy Tinh này.

1. Trước khi thay cát mới hãy thực hiện lắp lại nút xả sau đó thực hiện việc đổ cát mới vào bình. Nên để một góc bao cát vào miệng bình, rạch một đường vừa phải để cát từ từ rơi xuống. Lặp lại thao tác với các bao cát còn lại cho đến hết.

Lưu ý: Nếu sợ cát làm hỏng các bộ phận bên trong bình, trước khi thao tác có thể thêm một chút nước vào bình lọc bể bơi. Với bình lọc có van trên đỉnh cần đặt ống phụ và trục cân xứng vào giữa đáy bình.

2. Đổ nước vào bình cho đến khi ngập mặt cát. Nên thực hiện điều này trước khi khởi động bộ lọc nước của bạn.

3. Lắp lại nắp bình lọc một cách cẩn thận, theo đúng quy trình, ngược với lúc tháo và kết nối lại các đường ống cấp nước (vặn chặt để tránh rò rỉ).

BÀI QUAN TÂM:

> 3 bước quan trọng cần thực hiện khi thay thế cát lọc hồ bơi

> Hướng dẫn chọn hệ thống lọc nước tuần hoàn chỉ với 6 bước

BƯỚC 3: RỬA NGƯỢC (BACKWASHING)1. Đảm bảo vòi rửa ngược được kết nối vào van, khởi động hệ thống, bật máy bơm, chỉnh van ở chế độ Backwashing, bộ lọc sẽ tự làm việc và loại bỏ nước bẩn ra khỏi bình.

Lưu ý: Chạy backwashing như vậy trong 2 phút, hãy kiểm tra kính ngắm và đường thoát nước để chắc rằng máy đang làm việc.

2. Tắt máy bơm, chỉnh van sang vị trí sục rửa và bật lại máy bơm để như vậy trong thời gian 1 phút. Sau đó tắt máy bơm, chuyển van sang vị trí xả rồi lại bật máy bơm trong 1 phút nữa để hoàn tất quá trình rửa ngược.

Lưu ý: Khi chuyển giữa các chế độ của van bạn hãy máy bơm hồ bơi đang được tắt.

Với 3 bước quan trọng cần thực hiện khi thay thế cát lọc hồ bơi ở trên nó sẽ giúp bạn có một quy trình thực hiện cụ thể hơn, chính xác hơn tránh bỏ sót hay làm sai gây ra những hậu quả nghiệm trọng, không tối ưu làm sạch được nguồn nước.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom