15 ứng dụng học tiếng Anh miễn phí tiêu biểu

QLCL GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia ngày
13/7/07
Bài viết
184
Reaction score
6
Điểm
18
Lĩnh vực công việc
Hiện có nhiều bộ phần mềm giúp ta có thể luyện tập môn tiếng Anh phục vụ cho những mục đích khác nhau ví như: Learn To Speak English , ARCO's Preparation for TOEFL, TOEFL iBT, LAC VIET MTD... Đó là các phần mềm thương mại, có giá từ vài chục đến hàng trăm, hàng ngàn đô la Mỹ - một mức giá khá cao so với thu nhập của đại đa số người dùng Việt Nam.

Chính vì vậy, việc lựa chọn những phần mềm miễn phí, phần mềm mã nguồn mở có đủ khả năng thay thế các phần mềm thương mại là một trong những giải pháp kinh tế, hiệu quả trong tình hình bản quyền phần mềm ngày càng được quan tâm ở nước ta.

1. StarDict:
Phần mềm mã nguồn mở cung cấp nhiều loại từ điển đặc biệt hữu dụng khác nhau với vốn từ phong phú và cách tra từ thông minh, tra từ theo ngữ cảnh…. Giao diện hết sức thân thiện và hoạt động được trên nhiều hệ điều hành khác nhau (mỗi hệ điều hành có phiên bản riêng).


Tải về bản mới nhất tại http://stardict.sourceforge.net

2. MultiDictionary:
Phần mềm này cùng cấp cho bạn khả năng tra từ điển nhiều ngôn ngữ. Phần mềm từ điển này có khá nhiều ưu điểm như: giao diện tiếng Việt, tiếng Anh, tự động tìm nguyên thể của một từ đã bị chia, cho phép tìm gần đúng một từ để tìm những từ mà không nhớ rõ lắm cách viết, tự động tra từ ngay khi bạn gõ phím…


Phiên bản mới nhất kiểm tra tại: http://huybien.net

3. VCCorp ProDic 2007:
ProDic là phần mềm từ điển chuyên ngành Anh-Việt quy mô nhất và chuyên nghiệp nhất hiện có trên thị trường. ProDic™ bao gồm 400.000 từ và cụm từ chuyên ngành kỹ thuật (15 chuyên ngành chính: cơ khí, ôtô, điện, điện lạnh, điện tử, tin học, xây dựng, đo lường, điều khiển, hóa học, vật liệu...) và 150.000 từ và cụm từ chuyên ngành thương mại. Bên cạnh 4 từ điển chuyên ngành lớn, ProDic còn cung cấp thêm khả năng tra cứu rất giá trị với kết nối Internet. Về mặt kỹ thuật, ProDic™ sử dụng các công nghệ phức tạp, để mang lại những tiện ích đặc biệt mà bạn có thể chưa từng thấy trong các phần mềm từ điển khác. Bạn có thể tra chéo cả Anh-Việt và Việt-Anh với rất nhiều chức năng hữu dụng. ProDic có hai chế độ tra cứu tiện lợi: (1) Standard Mode - Tra cứu thông thường và (2) Smart Mode - Tra cứu thông minh, tìm được cả từ trong danh sách từ và trong cụm từ của nhiều từ điển cùng một lúc. ProDic là một sản phẩm của công ty cổ phần truyền thông Việt Nam.

Tải về bản mới nhất tại: http://tratu.baamboo.com

4. VDict.com:
Đây là một ứng dụng từ điển và dịch thuật miễn phí chạy trên nền web. Người dùng có thể tra cùng một từ bằng nhiều từ điển khác nhau, tích hợp từ điển vào website của mình. Ứng dụng này rất tốt cho những ai thường xuyên làm việc trên mạng. Địa chỉ sử dụng: www.vdict.com

5. Grammar:
Grammar là giải pháp tự học tiếng Anh bằng phần mềm mang tính khoa học, khả năng sư phạm tốt, dễ sử dụng và miễn phí mãi mãi (cả chương trình lẫn hỗ trợ sử dụng). Chương trình cũng hữu ích với người nước ngoài muốn học tiếng Việt.

Phiên bản hiện thời của Grammar là thành quả của quá trình làm việc tỉ mỉ, thận trọng, tâm huyết và khoa học trong nhiều năm của Grammar, những người đã bỏ ra hàng nghìn giờ để xây dựng và phát triển phần mềm này.


Tải về tại: http://grammar.123chiase.com

6. Thi thử trắc nghiệm môn tiếng Anh (Bản quyền báo Tuổi trẻ):
Trắc nghiệm Tiếng Anh là phần mềm miễn phí nhằm hỗ trợ học sinh chuẩn bị thi đại học làm quen với việc làm bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm. Đây là phần mềm do nhóm học viên chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế Tata-Infotech, thuộc Trung tâm Tin học - trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM phát triển. Ngân hàng câu hỏi do Trung tâm Anh ngữ APPLO biên soạn, báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền.


Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/edusoft/thianhvan.zip

7. EnglishEDU:
EnglishEdu là phần mềm miễn phí do công ty SACVIET phát triển. Đây là phần mềm giúp các bạn kiểm tra kiến thức ngữ pháp tiếng Anh qua các bài kiểm tra trắc nghiệm. Các bạn có thể chọn số câu hỏi cho từng bài test và thời gian làm bài. Giao diện bằng tiếng Việt, thân thiện với người sử dụng.


Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/edusoft/EnglishEDU.exe

8. EnglishB:
Đây là phần mềm miễn phí do Hp Group viết. Chương trình khá nghèo nàn về cơ sở dữ liệu. Bạn có thể dùng nó để tham khảo và thử kiểm tra kiến thức ngữ pháp của mình.

Tải về tại: http://www.hp-vietnam.com

9. Pretests English:
Pretests Englis là phần mềm miễn phí nhằm hỗ trợ người học tiếng Anh luyện tập, củng cố kiến thức qua các bài thi tiếng Anh bằng hình thức trắc nghiệm. Đây là phần mềm do tác giả Vũ Lương Bằng viết năm 1999.


Tải về tại: http://www.live-share.com/files/348877/Pretests_EngLish.rar.html
 

QLCL GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Tham gia ngày
13/7/07
Bài viết
184
Reaction score
6
Điểm
18
Lĩnh vực công việc
10. PC_Test A B:


Đây là các chương trình (file EXE) với nhiều trình độ khác nhau (mỗi chương trình 500 câu) chạy trên máy tính, trắc nghiệm và chấm điểm trực tiếp. Các bạn tải các file về một thư mục trên ổ cứng rồi chạy file .exe để chương trình tự giải nén và cài đặt.

Level A:
file setupa.exe (2.580.962 byte) (500 câu)
file setupa2.exe (2.516.591 byte) (500 câu)
file setupa3.exe (2.518.833 byte) (500 câu)
file setupa4.exe (2.519.295 byte) (500 câu)
file setupa5.exe (2.509.946 byte) (500 câu)
Level B:
file setupb.exe (2.569.498 byte) (500 câu)
file setupb2.exe (2.526.070 byte) (500 câu)
file setupb3.exe (2.525.333 byte) (500 câu)
file setupb4.exe (2.525.669 byte) (500 câu)
file setupb5.exe (2.524.911 byte) (500 câu)

11. Trắc nghiệm giới từ:
Trắc Nghiệm Giới Từ là một chương trình hổ trợ các bạn học tiếng Anh rèn luyện tốt hơn phần sử dụng Giới từ trong tiếng Anh. Chương trình được chia làm 3 trình độ A,B,C với nội dung câu hỏi được thể hiện dưới dạng trắc nghiệm. Thư viện câu hỏi gồm có 900 câu, với mỗi trình độ là 300 câu hỏi, mỗi lần làm bài kiểm tra sẽ được chọn ra 10 đến 100 câu trong 300 câu hỏi một cách ngẫu nhiên cho mỗi trình độ và được làm trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo số lượng câu hỏi.
Sau khi làm bài kiểm xong, người sử dụng có thể xem kết quả làm bài của mình với số lượng câu làm đúng, số câu làm sai, thời gian làm bài,… và có thể xem lại bài làm xem câu nào đúng, câu nào sai và sai ở đâu để từ đó có thể rút ra được bài học riêng cho mình, và có thể làm lại bài tập đó để rèn luyện kĩ hơn cho các bài kiểm vừa làm xong.


Chương trình được thiết kế nằm gọn trong một cửa sổ, giúp những bạn không rành về máy tính có thể sử dụng một các dễ dàng. Cho phép xuất nội dung câu hỏi thành tập tin tên đĩa hoặc có thể in ra giấy qua máy in.

Tải về tại website: http://pc.andi-net.com/hoangviet hoặc địa chỉ sau: http://www.live-share.com/files/348878/Trac_nghiem_gioi_tu.rar.html

12. A&APress IELTS Exercises 6.1 (Phần mềm luyện thi IELTS miễn phí):
Các bài tập được soạn dưới dạng trang web. Phần nghe là các file dạng MP3 cho nên máy tính các bạn phải có chương trình phát (play) các file MP3. Tệp tin tải về là loại tệp tự giải nén. Các bạn tải về và đưa đường dẫn giải nén vào thư mục C:\A&APress để các link hoạt động tốt. Các bạn nên đọc trang README chứa trong thư mục đã giải nén để biết thêm thông tin.


Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/edusoft/IELTS/A&APress IELTS Exercises 6.1.exe

13. 597 business and personal Letters:
Đây lả thư viện gồm 597 lá thư dùng trong kinh doanh và giao tiếp cá nhận. Đây là chương trình rất hữu ích, đặc biệt là với các bạn làm công việc văn phòng. Bạn có thể copy các lá thư mẫu và dán vào chương trình MS Word để chỉnh sửa theo yêu cầu công việc.


Các bạn chỉ cần download file 597 business and personal Letters.zip và xả nén vào thư mục trên ổ cứng. Bạn không cần phải cài đặt chương trình. Bạn chỉ cần double click vào file 597 business and personal Letters.exe.

http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/597 business and personal Letters.zip

14. Audacity:
Audacity là chương trình soạn thảo âm thanh kinh điển của thế giới Linux. Phiên bản dành cho Windows cũng không kém cạnh, với đầy đủ các chức năng ghi âm, chuyển đổi định dạng, cắt ghép, chỉnh sửa âm thanh. Đây là phần mềm rất hữu ích phục vụ việc luyện nghe và nói cho người học tiếng Anh. Xem chi tiết và tải về phiên bản mới nhất tại: http://audacity.sourceforge.net


15. TOEFL iBT Speaking 1:
Phần mềm dùng để thực hành môn Speaking - TOEFL iBT, có chức năng thu âm, rất hữu ích cho người học tiếng Anh. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
Tải về tại: http://www.ctu.edu.vn/centers/cfl/soft/TOEFL iBT Speaking 1.exe

Tùy vào mục đích, người học sẽ lựa chọn cho mình những phần mềm thích hợp nhất . Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!


Hoàng Ánh​
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền.
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Các biểu mẫu thẩm định thiết kế cơ sở và dự án đầu tư xây dựng
  • 14.024
  • 1
Các biểu mẫu thẩm định dự án đầu tư xây dựng và thiết kế cơ sở Theo 1 nghiên cứu khoa học của Mỹ: người ta mất 75% thời gian để tìm tài liệu. Mình làm nghề cứ thấy tài liệu quý như này là mắt sáng rực, tìm tải xuống máy sắp xếp, phân loại cẩn thận. Khi cần xử lý công việc rất nhanh, tâm lý làm...
Phần mềm Quyết toán GXD thanh toán khối lượng hoàn thành và quyết toán hợp đồng
  • 1.582
  • 0
Phần mềm Quyết toán GXD: Làm hồ sơ thanh toán khối lượng hoàn thành, quyết toán hợp đồng (quyết toán A-B). - Các tính toán thanh quyết toán thường dùng Excel, có rất nhiều thao tác lặp đi lặp lại rất tốt công sức. Phần mềm Quyết toán GXD lập trình chạy cùng với Excel, tự động hóa các thao tác...
Phần mềm Dự toán GXD 10
  • 95.189
  • 20
PHẦN MỀM DỰ TOÁN GXD 10 DÙNG LÀ THÍCH – KÍCH LÀ SƯỚNG Phần mềm dự toán tốt nhất để bạn lựa chọn cho dự án của mình. Để đáp ứng yêu cầu một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho công việc lập dự toán của bạn, GXD JSC đã phát triển và cho ra mắt phiên bản Dự toán GXD 10. Giống như Iphone với nhiều tính...
Học dự toán và đo bóc khối lượng tặng phần mềm Dự toán GXD bản quyền
  • 33.778
  • 0
Công ty Giá Xây Dựng liên tục mở lớp Đo bóc khối lượng, lập dự toán công trình vào các buổi thứ 2 hàng tuần Kính mời các học viên gần xa, các bạn sinh viên, những người sắp làm, đang làm về dự toán và đo bóc khối lượng và các công ty, doanh nghiệp cử cán bộ tới tham dự khóa học. Khoá học được...
Khóa học Dự toán thiết bị (Dự toán Cơ điện Dự toán MEP) tại GXD
  • 1.962
  • 0
KHÓA HỌC DỰ TOÁN THIẾT BỊ (DỰ TOÁN CƠ ĐIỆN, DỰ TOÁN MEP) (học lập dự toán cơ điện MEP buổi tối, cuối tuần) Công ty Giá Xây dựng kính mời Quý công ty, doanh nghiệp cử cán bộ tới tham dự khóa học Đo bóc khối lượng và lập dự toán hạng mục cơ điện (học 10 buổi tối từ 18h đến 21h) Nội dung khóa...
Top Bottom